Thông cáo Báo chí liên quan đến công tác bàn giao căn hộ Chung cư CT2E-VOV (Xuân Mai Mễ Trì Plaza)

22.08.2017
Liên quan đến công tác bàn giao căn hộ Chung cư CT2E-VOV (Xuân Mai Mễ Trì Plaza)

 

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG XUÂN MAI

 

 

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Số: 2208 /2017/XMC

 

 

 

 

 

 

     

 

   Hà Nội, ngày  22 tháng 08 năm 2017

 

 

Liên quan đến công tác bàn giao căn hộ Chung cư CT2E-VOV (Xuân Mai Mễ Trì Plaza), Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Công ty Xuân Mai) công bố thông tin chính thức như sau:

Về chất lượng xây dựng tòa nhà

Về chất lượng và kết cấu công trình: Tòa nhà CT2E được xây dựng với kết cấu và chất lượng đảm bảo và phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành của Việt Nam. Việc thực hiện dự án tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, thiết kế, thi công, giám sát xây dựng.

Tuy nhiên, bề mặt tường có hiện tượng nứt là do tường của công trình này sử dụng gạch bê tông cốt liệu - gạch không nung thay thế gạch truyền thống nhằm bảo vệ môi trường theo đúng chủ trương, định hướng của Chính phủ, dần thay thế gạch nung bằng gạch không nung. Loại vật liệu này có sự co ngót, giãn nở nhiệt không đồng đều nên gây hiện tượng nứt, thấm cục bộ tại một số mối ghép. Hiện tượng nứt thấm không phải do Acotec vì Xuân Mai chỉ sử dụng tường Acotec trong nhà. Sau khi có phản ánh của Dân cư về hiện tượng trên, Công ty Xuân Mai đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra tổng thể hiện trạng, đánh giá nguyên nhân, đề xuất giải pháp và sửa chữa các vết nứt, thấm theo đúng  quy định về bảo hành công trình nhằm khắc phục nhanh nhất hiện tượng này.

Theo quy định tại điều 20 luật Kinh doanh bất động sản 2014 và điều 85 Mục 3 Luật Nhà ở 2014 Chủ đầu tư phải thực hiện trách nhiệm bảo hành công trình bao gồm sửa chữa, khắc phục các hư hỏng…Đối với công trình CT 2 E, các hiện tượng nứt thầm bề mặt của tường ngoài đã được Xuân Mai khắc phục triệt để, hiện tượng rạn nứt sơn trong căn hộ đã cơ bản xử lý xong.

Một số hình ảnh cụ thể của các căn hộ đồng ý bàn giao cho Chủ đầu tư thực hiện bảo hành trước và sau khi khắc phục:

Trước khi sửa:

1.jpg  2.jpg

Vết nứt tường trong nhà, Vết nứt lan can

 

Sau khi sửa chữa:

44.jpg  Góc tường nhà , Mặt tường sau sửa chữa

Các hình ảnh thực tế ở trên cho thấy các lỗi ở dự án này đến nay cơ bản đã được khắc phục. Từ đó, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng thể và khách quan về hiện trạng của dự án cũng như các nỗ lực của Chủ đầu tư.

Hiện nay, còn một số căn hộ của dự án, mặc dù Chủ đầu tư đã thông báo tới cư dân nhiều lần, đề nghị bàn giao mặt bằng để tiến hành bảo hành nhưng cư dân không hợp tác, không đồng ý cho Chủ đầu tư sửa chữa. Cá biệt có 1 số cư dân sử dụng các hình ảnh vết nứt đang trong quá trình khắc phục để cung cấp cho các cơ quan báo chí nhằm mục đích không tốt.

Về công tác PCCC và hạ tầng kỹ thuật:

 Hệ thống PCCC của tòa nhà CT 2E được thi công theo thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Ngay sau khi hoàn thành công trình, Công ty Xuân Mai thực hiện các thủ tục cần thiết để tiến hành nghiệm thu PCCC và ngày 27/06/2017, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã có biên bản chấp thuận nghiệm thu PCCC công trình và cấp giấy xác nhận nghiệm thu về PCCC số 259/NT-PCCC-P3. Như vậy, CT2E đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện và quy định về PCCC.

Bên cạnh đó, các hạng mục hạ tầng thuộc dự án đã được hoàn chỉnh. Hình ảnh cụ thể:

5.jpg

 

6.jpg


 

7.jpg


 

8.jpg

Các vật dụng được treo trên tường Acotec

 

9.jpg


 

10.jpg

Các vật dụng được treo lắp bình thường trên tường Acotec

Về công nghệ Acotec

 Tấm tường Acotec là công nghệ tiên tiến, hiện đại trên thế giới và hiện nay vẫn được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển như các nước Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia…

 

Tấm tường Acotec của Xuân Mai đã được Bộ Khoa học và Công nghệ ký Quyết định số 3955/QĐ-BKHCN về việc công bố tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam quy định các chỉ tiêu kỹ thuật: TCVN 11524:2016 cho tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn theo công nghệ đùn ép. Tấm tường Acotec Xuân Mai được sản xuất trên hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, máy móc tiên tiến, hiện đại, nhập khẩu đồng bộ từ Châu Âu. Dây chuyền sản xuất nhập khẩu từ công ty Elematic (Phần Lan), là dây chuyền hiện đại nhất trên thế giới hiện nay trong sản xuất tấm tường. Trạm trộn cung cấp bê tông cho dây chuyền được nhập khẩu từ công ty Frumecar - Tây Ban Nha và sản phẩm này đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều dự án ở Việt Nam và ngoài công ty Xuân Mai thì nhiều đơn vị khác cũng đã và đang nhập dây chuyền để phát triển rộng rãi công nghệ tại Việt Nam.

Mặc dù, trong giai đoạn đầu, khi ứng dụng công nghệ nguyên bản của Châu Âu phát sinh một số vấn đề liên quan đến rạn nứt nhỏ ở mối nối giữa 2 tấm Acotec khi ghép lại với nhau là do điều kiện khí hậu khác biệt. Nhưng đến nay Xuân Mai kết hợp với các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam nghiên cứu các vật liệu hoàn thiện phù hợp với khí hậu Việt Nam nên đã khắc phục triệt để các tồn tại này.

Tại cuộc hội thảo về Ứng dụng công nghệ bê tông ứng suất tiền chế và công nghệ Tấm tường Acotec do Bộ Xây dựng bảo trợ, Công ty Xuân Mai và Công ty Phan Vũ phối hợp với Hiệp hội Bê tông Việt Nam tổ chức cuối tháng 7 vừa qua, các chuyên gia hàng đầu về vật liệu của Việt Nam đánh giá cao chất lượng tấm tường Acotec. Việc sử dụng Acotec phù hợp với chủ trương của Chính phủ (QĐ số 567/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 09/2012/TT-BXD của Bộ Xây dựng). Với các lợi thế về môi trường, về chất lượng và tiến độ của công nghệ thì Tiến sỹ Nguyễn Quang Cung – Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam đã khẳng định việc sử dụng gạch không nung là “ con đường phát triển tất yếu”.

Với tinh thần cầu thị, ngay khi nhận được phản ánh của cư dân CT2E, Công ty Xuân Mai đã trực tiếp làm việc với Ban đại diện cư dân và thực hiện các công việc thuộc phần lỗi của công ty.

Sự việc xuất hiện một số vấn đề không mong muốn tại dự án CT2E-VOV gây phiền hà cho cư dân là điều đáng tiếc. Nhưng Công ty Xuân Mai và đại đa số cư dân của CT2E đã và đang cùng nhau phối hợp giải quyết một cách tích cực. Cùng với việc thực hiện các quy định về bảo hành công trình, Công ty Xuân Mai đã thể hiện thiện chí bằng các hành động cụ thể như: miễn phí quản lý vận hành; hỗ trợ phí gửi xe, phí sử dụng điện nước; đầu tư khu vui chơi cho trẻ em nhằm gia tăng thêm tiện ích cho tòa nhà cũng như để tri ân khách hàng.

Công ty Xuân Mai chân thành cảm ơn các cơ quan báo chí, các đối tác, khách hàng đã quan tâm.

Trân trọng!

11.jpg