Phản ánh của cư dân Chung cư CT2E : Chủ đầu tư XUAN MAI CORP lên tiếng

15.08.2017
Báo Kinh Doanh và Pháp Luật: Trước sự việc khách hàng phản ánh một số bất cập tại công trình Chung cư CT2E. Mới đây, chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai đã lên tiếng để giải thích về việc này.

Nguồn: Phản ánh của cư dân Chung cư CT2E : Chủ đầu tư XUAN MAI CORP lên tiếng

(Kinhdoanhnet) - Trước sự việc khách hàng phản ánh một số bất cập tại công trình Chung cư CT2E. Mới đây, chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai đã lên tiếng để giải thích về việc này.

Mới đây Báo Kinh doanh và Pháp luật có đăng tải thông tin về việc khách hàng mua nhà tại dự án Chung cư CT2E phản ánh công trình này tồn tại nhiều bất cập.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân công trình Chung cư CT2E Mễ Trì (Khu đất đài phát sóng phát thanh Mễ Trì, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) có chất lượng căn hộ chưa đảm bảo khi để xảy ra nhiều vết nứt tại các căn hộ.

Phối cảnh dự án CT2E Mễ Trì của chủ đầu tư XUAN MAI CORP

 

Bên cạnh đó, người dân cho rằng tòa nhà chưa đảm bảo nghiệm thu PCCC và chưa có các công trình tiện ích đảm bảo quyền lợi của cư dân.

Trước sự việc này, phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thọ Phùng - Uỷ viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai.

Ông Phùng cho biết sự việc không hoàn toàn đúng như nội dung người dân phản ánh.

Cụ thể, giải thích về vấn đề một số căn hộ bị nứt tường ông Phùng cho biết hiện tượng nứt tường xẩy ra do việc co ngót vật liệu  trong điều kiện biến động thời tiết phức tạp, mưa nắng thất thường trong thời gian qua và không hề liên quan đến chất lượng kết cấu của tòa nhà. Sau khi có phản ánh của người dân, công ty đã khẩn trương chỉ đạo bộ phận kỹ thuật đánh giá nguyên nhân và đề xuất biện pháp cũng như thời hạn xử lý. Đên nay chủ đầu tư  nhận được phản ánh của khoảng 70 hộ dân về tình trạng nhà bị nứt và cơ bản công ty đã xử lý xong. Còn lại một vài căn hộ do cư dân chưa bố trí được thời gian nên chúng tôi chưa sử lý xong. Chủ đầu tư cam kết sẽ xử lý hết tất cả các vết nứt theo theo phản ánh của người dân. Qua đây chúng tôi cũng mong cư dân chia sẽ về những bất tiện trong quá trình sửa chữa và khắc phục các lỗi như trên. Thông thường khi công trình đi vào sử dụng được một thời gian hiện tượng nứt do co ngót vật liệu sẽ hết.

Trước thắc mắc của người dân về việc công trình Chung cư CT2E trước đây có phần móng để xây nhà ở với quy mô 9 tầng nay được chuyển đổi mục đích xây công trình 18 tầng có đảm bảo chất lượng hay không? Vị đại diện Xuân Mai Crop khẳng định, công trình được cấp phép xây 18 tầng, hồ sơ thiết kế đã được cung cấp cho người dân trước khi mua nhà và sau khi có ý kiến của ban đại diện lâm thời tòa nhà chúng tôi cung đã cung cấp hồ sơ theo yêu cầu của người dân. Thay mặt chủ đầu tư ông Phùng đã cung cấp cho phóng viên văn bản thẩm định thiết kế cơ sở của tòa nhà của Bộ Xây dựng cấp thể hiện chiều cao công trình được cấp phép là 18 tầng.

 

xm2_1.jpg
Văn bản thẩm định thiết kế cơ sở của tòa nhà của Bộ Xây dựng cấp thể hiện chiều cao công trình được cấp phép là 18 tầng.

 

Về phản ánh của người dân về hệ thống PCCC, Ông Phùng cho biết thêm Xuân Mai Corp luôn coi trọng chất lượng và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Việc xây dựng hệ thống PCCC của tòa nhà tuân thủ đầy đủ theo thiết kế PCCC được thẩm định và phê duyệt. Tuy nhiên quá trình nghiệm thu thực hiện theo quy trình nên việc cấp phép không kịp thời trước khi cư dân vào ở. Hiện tại tòa nhà CT2E Mễ Trì đã được xác nhận nghiệm thu về PCCC và ông Phùng đã xuất trình cho phóng viên giấy chúng nhận về PCCC.

 

xm1_1.jpg
Xác nhận nghiệm thu về PCCC do ông Phùng cung cấp.

 

Vấn đề người dân cho rằng phòng sinh hoạt cộng đồng của tòa nhà đang bị chủ đầu tư cho thuê kiếm lời là hoàn toàn không chính xác. Chúng tôi sẵn sàng bàn giao cho Ban đại diện tòa nhà diện tích này, tuy nhiên hiện tại tòa nhà chưa có Ban đại diện chính thức do chưa tổ chức được hội nghị cư dân tòa nhà. Hiện tại, diện tích căn phòng này đang được ban quản lý tòa nhà và ban quản lý dự án tạm thời sử dụng để lưu trữ sổ sách. Bất kỳ khi nào người dân yêu cầu sử dụng phòng sinh hoạt cộng đồng chúng tôi sẽ trả ngay lập tức.

Ông Phùng cũng cho biết các dịch vụ tiện ích của tòa nhà cơ bản đã hoàn thiện, phần đường do liên quan đến giải phóng mặt bằng bị dân lấn chiếm và sẽ được chủ đầu tư hoàn thiện trong thời gian sắp tới.

Cuối cùng, vị đại diện Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai cho biết phía chủ đầu tư luôn thông cảm và hợp tác để đảm bảo quyền lợi của cư dân vì thế Xuân Mai Corp mong rằng khách hàng cũng thấu hiểu và hợp tác với chủ đầu tư trong quá trình sử dụng tòa nhà.

 Thành Lâm