Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà Xuân Mai Tower

06.10.2017
Trong các ngày từ 02/02/2016 đến ngày 03/02/2016, Công ty Cổ phần đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Xuân Mai (Công ty XMH) phối hợp cùng phòng cảnh sát PCCC số 9 công an Thành Phố Hà Nội tổ chức tập huấn và thực tập phương án chữa cháy tại tòa nhà CT2

Trong các ngày từ 02/02/2016 đến ngày 03/02/2016, Công ty Cổ phần đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Xuân Mai (Công ty XMH) phối hợp cùng phòng cảnh sát PCCC số 9 công an Thành Phố Hà Nội tổ chức tập huấn và thực tập phương án chữa cháy tại tòa nhà CT2 Khu trung tâm hành chính mới Hà Đông (Tòa nhà Xuân Mai Tower) cho toàn bộ cán bộ nhân viên Ban quản lý, Ban quản trị và cư dân đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà. Tham gia chỉ đạo buổi tập huấn diễn tập có Trung tá Đỗ Ngọc Tuấn Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC số 9 – Công an TP Hà Nội.

 
 

1.jpg 
 


 

 

Buổi tối ngày 02/02/2016 cán bộ phòng cảnh sát PCCC số 9 truyền đạt hướng dẫn CBCNV, Ban quản trị và cư dân Tòa nhà Xuân Mai Tower hiểu về luật phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy và các phương pháp xử lý khi xảy ra cháy cũng như các biện pháp thoát hiểm, cứu nạn.

 

 

Ngày 03/02/2016 các cán bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy hướng dẫn CBCNV, Ban quản trị và cư dân Tòa nhà sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, các kỹ năng sử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ.

 

 


 

2.jpg 
 


 

3.jpg 
 

 

Hình ảnh ban quản trị Tòa nhà thực tập sử dụng bình bọt dập lửa

 

 


 

4.jpg 
 

 

Hình ảnh lực lượng chữa cháy cơ sở thực tập dập lửa

 

 


 

5.jpg 
 

 

Hình ảnh lực lượng chữa cháy cơ sở Tòa nhà Xuân Mai Tower

 

 


 

 

Sau phần hướng dẫn là phần thực tập tình huống giả định nhằm giúp người dân được tiếp cận thực tế khi có sự cố cháy nổ xảy ra, trực tiếp tham gia vào công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

 

 


 

5.jpg 
 


 

6.jpg 
 


 

7.jpg 
 


 

8.jpg 
 


 

 

Theo ông Bùi Văn Hiểu – Giám đốc khối quản lý vận hành kiêm Trưởng Ban quản lý tòa nhà Xuân Mai Tower, thì đây là hoạt động tập huấn, diễn tập thường niên của lực lượng PCCC cơ sở. Công tác PCCC luôn được công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp) chú trọng đầu tư với các trang thiết bị PCCC hiện đại cho các tòa nhà do Xuân Mai Corp làm chủ đầu tư và tổng thầu. Hệ thống trang thiết bị PCCC của các tòa nhà sau khi được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng luôn được đơn vị Quản lý vận hành là Công ty XMH duy trì, kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế định kỳ nhằm xử lý kịp thời mọi tình huống cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn tài sản tính mạng của cư dân và khách hàng.

 

 

 

Mục đích của đợt diễn tập này nhằm giúp lực lượng PCCC cơ sở, Ban quản trị và toàn thể cư dân nâng cao ý thức về công tác PCCC. Nắm bắt được các quy trình phối hợp của nhiều lực  lượng và triển khai chữa cháy khi xảy ra cháy nổ tại tòa nhà.