Pages Icon
"Lùm xùm" bàn giao chung cư CT2E, chủ đầu tư nói gì?
Lượt xem : 4364

Nguồn: "Lùm xùm" bàn giao chung cư CT2E, chủ đầu tư nói gì?

Trả lời ý kiến của bạn đọc về chất lượng Chung cư CT2E (Xuân Mai Mễ Trì Plaza), phóng viên đã có buổi làm việc với ông Bùi Khắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Công ty Xuân Mai) về vấn đề này.

Thưa ông, có một số phản ánh nghi ngờ kết cấu, chất lượng của Chung cư CT2E gây nên hiện tượng ngấm, rạn, nứt tường, xin ông cho ý kiến về vấn đề này?

Tôi khẳng định Tòa nhà CT2E được xây dựng với kết cấu và chất lượng đảm bảo và phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành của Việt Nam. Việc thực hiện dự án tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, thiết kế, thi công, giám sát xây dựng.

Tuy nhiên, mặt tường có hiện tượng ngấm, rạn nứt là do tường của công trình này sử dụng gạch bê tông cốt liệu - gạch không nung thay thế gạch truyền thống nhằm bảo vệ môi trường theo đúng chủ trương, định hướng của Chính phủ, dần thay thế gạch nung bằng gạch không nung. Loại vật liệu này có sự co ngót, giãn nở nhiệt không đồng đều nên gây hiện tượng nứt, thấm cục bộ tại một số mối ghép.

Hiện tượng nứt thấm không phải do Acotec vì Xuân Mai chỉ sử dụng tường Acotec trong nhà. Sau khi có phản ánh của dân cư về hiện tượng trên, Công ty Xuân Mai đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra tổng thể hiện trạng, đánh giá nguyên nhân, đề xuất giải pháp và sửa chữa các vết nứt, thấm theo đúng quy định về bảo hành công trình nhằm khắc phục nhanh nhất hiện tượng này.

Thực hiện đúng nghĩa vụ bảo hành công trình của chủ đầu tư theo đúng quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Nhà ở, Công ty Xuân Mai đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra tổng thể hiện trạng, đánh giá nguyên nhân, đề ra giải pháp xử lý, sửa chữa các vết rạn, nứt, thấm theo đúng quy trình và quy định về bảo hành công trình nhằm khắc phục nhanh nhất hiện tượng này.

Đến nay, Xuân Mai đã khắc phục triệt để hiện tượng thấm của tòa nhà và cơ bản sửa chữa, khắc phục những vết rạn, nứt trong căn hộ.

Một số hình ảnh cụ thể của dự án trước và sau khi khắc phục:

Vết rạn nứt mối nối

Vết nứt ngoài lan can

Vết rạn, nứt tường không còn sau sửa chữa

Mạch góc sau sửa chữa

Các vật dụng được treo lắp bình thường trên tường Acotec

Các vật dụng được treo lắp bình thường trên tường Acotec

Một số hình ảnh trong căn hộ CT2E

Từ những hình ảnh trên cho thấy, cơ bản các lỗi người dân phản ánh, chúng tôi đã khắc phục.

Hiện nay, vẫn còn một số ít hộ dân với mục đích không tốt chưa đồng ý sửa chữa, cá biệt có căn hộ cho chúng tôi sửa chữa dở dang thì không cho hoàn thiện, đã sử dụng những hình ảnh đang sửa chữa dở dang để gửi cho báo chí. Việc làm này không đúng với cam kết đã ký trong hợp đồng mua bán. Các lỗi ngấm, nứt hoặc trang thiết bị bị hỏng sẽ được chủ đầu tư bảo hành và sửa chữa theo đúng quy định của pháp luật về xây dựng. Qua đây, tôi mong muốn các hộ dân này chia sẻ và tạo điều kiện cho Chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ bảo hành công trình của mình.

Thưa ông, công trình có đảm bảo an toàn PCCC?

Hệ thống PCCC của tòa nhà CT 2E được thi công theo thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Ngay sau khi hoàn thành công trình, Công ty Xuân Mai thực hiện các thủ tục cần thiết để tiến hành nghiệm thu PCCC và ngày 27/06/2017, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã có biên bản chấp thuận nghiệm thu PCCC công trình và cấp giấy xác nhận nghiệm thu về PCCC số 259/NT-PCCC-P3. Như vậy, CT2E đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện và quy định về PCCC.

Người dân phản ánh Xuân Mai chưa hoàn thiện hạ tầng đã bàn giao nhà cho dân?

Thực tế, thời điểm bàn giao có 1 số hạng mục chưa được hoàn thành 100%, tuy nhiên, những điều kiện cơ bản như khu vực đỗ xe, hạ tầng điện, nước… đã đảm bảo cho việc cư dân về ở. Chúng tôi đã tiến hành bàn giao căn hộ cho cư dân theo đúng các thỏa thuận hợp đồng đã ký kết với cư dân.

Cho đến thời điểm này, các hạng mục hạ tầng, sân vườn thuộc dự án đã được chúng tôi hoàn thiện đầy đủ.

Một số hình ảnh cụ thể về hạ tầng:Ông có muốn chia sẻ thêm ý kiến với cư dân?

- Với tinh thần cầu thị, ngay khi nhận được phản ánh của cư dân CT2E, Công ty Xuân Mai đã trực tiếp làm việc với Ban đại diện cư dân và thực hiện các công việc thuộc phần lỗi của công ty. Sự xuất hiện một số vấn đề không mong muốn tại dự án CT2E-VOV gây phiền hà cho cư dân là điều đáng tiếc. Công ty Xuân Mai và đại đa số cư dân của CT2E đã và đang cùng nhau phối hợp giải quyết một cách tích cực.

Cùng với việc thực hiện các quy định về bảo hành công trình, Công ty Xuân Mai đã thể hiện thiện chí bằng các hành động cụ thể như: Miễn phí quản lý vận hành; hỗ trợ phí gửi xe, phí sử dụng điện nước; đầu tư khu vui chơi cho trẻ em nhằm gia tăng thêm tiện ích cho tòa nhà cũng như để tri ân khách hàng.

Một lần nữa xin cảm ơn Quý khách hàng đã thấu hiểu và chia sẻ với Xuân Mai. Tôi xin chân thành cảm ơn!