Pages Icon
Mù Cang Chải điểm đến của những tấm lòng thiện nguyện
Lượt xem : 3087

Ngày 26/8/2017, Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Mai, cùng Ngân hàng BIDV (Sở giao dịch 1, Chi nhánh Yên Bái, Chi nhánh Hà Tây) tổ chức chuyến hành trình về Vùng lũ. Điểm đến của Đoàn là trường mầm non Hoa Lan huyện Mù Cang Chải, một trong nhiều nơi bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ cuốn kinh hoàng hồi đầu tháng 8 vừa qua.


     

Cảnh hoang tàn của Nhà trường sau khi cơn lũ đi qua


     Sau hành trình dài hơn 300 km, Đoàn có mặt tại vùng lũ. Đón tiếp Đoàn là đại diện UBND huyện Mù Cang Chải, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các em học sinh.

Tham gia Đoàn thiện nguyện lần này có ông Bùi Khắc Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty Xuân Mai, Ông Trịnh Minh Tâm - Giám đốc Ngân hàng BIDV Hà Tây, Ông Đoàn Việt Nam - Giám đốc Ngân hàng BIDV Sở giao dịch 1, Ông Phạm Trung Tùng - Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Yên Bái và đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên của các đơn vị.

Đại diện Đoàn thiện nguyện Ông Bùi Khắc Sơn phát biểu: “…Chia sẻ với những khó khăn mất mát của Nhà trường là tâm nguyện lớn của chúng tôi. Chứng kiến những thiệt hại, sự hoang tàn do lũ cuốn gây ra chúng tôi hiểu rằng không gì có thể bù đắp được, những hiện vật hôm nay Đoàn đem tặng Nhà trường hy vọng các em sẽ có nơi vui chơi sau giờ học, có nơi để đồ dùng...”


 

Đoàn thiện nguyện trao tặng hiện vật cho Nhà trường


CBCNV trong Đoàn thiện nguyện và các bé mầm non vùng lũ


     Nhìn khu vui chơi liên hoàn ngoài trời và các tủ đựng đồ cho các bé, Hiệu trưởng trường mầm non vô cùng xúc động “Chúng tôi thực sự cảm thấy ấm áp từ những tình cảm chân thành Đoàn thiện nguyện mang đến đây, từ những hiện vật rất thực tế đã giúp Nhà trường bớt đi nhiều khó khăn….”


Hình ảnh các em vui chơi bên bộ đồ chơi liên hoàn do Đoàn tặng


Tạm biệt những khuôn mặt ngây thơ, háo hức và nụ cười hồn nhiên của các em vui đùa bên khu đồ chơi, chúng tôi hiểu rằng công việc thiện nguyện không chỉ là cái Tâm của mỗi người mà còn là nét đẹp trong văn hóa tương thân tương ái trong từng Công ty tham gia đợt thiện nguyện và hơn hết đó chính là trách nhiệm chung của Cộng đồng.

                                                                                                                                                 Người đưa tin: P.MH