Pages Icon
Hội thảo khoa học giới thiệu công nghệ
Lượt xem : 411

Sáng ngày 21/7/2017, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, liên danh Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Xuân Mai, Công ty CP Đầu tư Phan Vũ và Hiệp hội bê tông Việt Nam tổ chức Hội thảo“Ứng dụng công nghệ bê tông tiền chế - Giải pháp thân thiện môi trường trong xây dựng tại Việt Nam” tại Hội trường Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân mai.

Tham dự Hội thảo có sự tham dự của ông Lê Trung Thành - Vụ trưởng Vụ khoa học công nghệ và môi trường, ông Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, ông Trần Hùng - Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam, ông Tống Văn Nga - Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam và lãnh đạo các Vụ, Viện, trường Đại học, các đơn vị thiết kế, tư vấn lớn trong ngành xây dựng, các Nhà khoa học, nghiên cứu, các Chủ đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước và các Đối tác lâu năm.


              

 Hội thảo với sự tham gia của hơn 300 khách mời

 

Sau phần khai mạc Hội thảo, ông Bùi Khắc Sơn - Chủ tịch HĐQT Xuân Mai giới thiệu các công nghệ vượt trội hiện đang sở hữu của Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân mai và khẳng định Xuân mai sẽ kiên định phát triển Công ty theo hướng phát triển công nghệ mới. 

         

Ông Bùi Khắc Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty 


Tiếp theo là phần thuyết trình công nghệ PC phát triển qua các thế hệ từ F1 đến F4 của Xuân Mai. Với Công nghệ bê tông ứng suất trước tiền chế (công nghệ PC) trên cơ sở ứng dụng các thành tựu của khoa học kỹ thuật trong việc sản xuất ra các loại vật liệu như thép, xi măng và các loại phụ gia bê tông có chất lượng cao là một công nghệ xây dựng hiện đại, tiên tiến, vượt trội so với công nghệ xây dựng truyền thống. Với những ưu điểm nổi trội của bê tông tiền chế như: tiết kiệm nguyên vật liệu, tiết kiệm nhân công, đẩy nhanh tiến độ thi công và thân thiện môi trường, trong nhiều năm qua, các sản phẩm bê tông bán tiền chế nói chung và các sản phẩm của Xuân Mai đã và đang được đưa vào sử dụng rộng rãi trên phạm vi cả nước. Đến nay, Công ty Xuân Mai đã có 04 nhà máy sản xuất cấu kiện DƯL căng trước trải dài cả 3 miền Bắc - Trung - Nam.


      

Diễn giả Công ty Xuân mai thuyết trình về công nghệ PC

     

Điều đáng chú ý, trong quá trình phát triển sản xuất, xuất phát từ thực tế sản xuất, thi công , Công ty Xuân Mai đã kết hợp Hiệp hội bê tông Việt Nam để xây dựng các tiêu chuẩn, quy trình hướng dẫn thi công, nghiệm thu của công nghệ này cho phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam. Đặc biệt, gần đây theo quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 của Chính Phủ và Thông tư số 09/2012/TT-BXD ngày 28/11/2012 của Bộ Xây dựng về phát triển vật liệu xây không nung, Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Mai đã đầu tư Nhà máy tấm tường Acotec (tại Miền Bắc) theo công nghệ đùn ép với mức độ tự động hoá cao của hãng Elematic – Phần Lan, với công suất 600.000m2/năm (giai đoạn 1), và tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 với công suất 1.200.000 m2/năm. Hiện tại, Nhà máy Acotec Xuân mai đang hoạt động hết công suất để đáp ứng sản phẩm kịp thời cho các công trình xây dựng.


       

Diễn giả Công ty Xuân mai đang trình bày công nghệ tấm tường Acotec – Xuân mai


Từ những ứng dụng Công nghệ trên tại các công trình lớn và sự ảnh hưởng của công nghệ PC, tấm tường Acotec trong thời gian vừa qua, nên Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo các đại biểu tham dự. Chính vì vậy không khí thảo luận sôi nổi ngay sau khi các bài thuyết trình về công nghệ kết thúc. Các đại biểu trao đổi, thảo luận, phát biểu ý kiến đóng góp xây dựng, kiến nghị, đặt câu hỏi đối với Đoàn Chủ tịch; đánh giá những ưu điểm và cả những hạn chế của công nghệ bê tông DƯL bán tiền chế.


                    

Ông Lê Trung Thành – Vụ trưởng Vụ KH và CNMT phát biểu tại Hội thảo


Ông Nguyễn Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Việt Nam đặt câu hỏiÔng Trần Hùng – Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đánh giá công nghệ của Xuân maiÔng Nguyễn Cao Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Xuân mai thay mặt Đoàn Chủ tịch trả lời các câu hỏi của Đại biểu


Hội thảo“Ứng dụng công nghệ bê tông tiền chế - Giải pháp thân thiện môi trường trong xây dựng tại Việt Nam” kết thúc tốt đẹp, Xuân mai ghi nhận sự đóng góp tích cực từ các đại biểu để hoàn thiện, phát triển công nghệ này trên thị trường xây dựng của Việt Nam.

 

              Người đưa tin: P.MH